loading..
Menu

Site title | SpokedarkTV

วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ 2558 เวลา 17:51:17


ชวนชิม! ไวน์โบราณสูตรเด็ดเกาหลี ‘ตงซุล’ ผสม ‘อึเด็ก’ รักษาสารพัดโรค

23 ส.ค. 2556 17:54

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

                                                                                                                         

เมื่อเร็วๆ นี้ เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า มีการวิดีโอชิ้นหนึ่งถูกเผยแพร่ออกมา เป็นการเปิดเผยเกี่ยวกับสูตรของไวน์ชนิดหนึ่ง ชื่อว่า “ตงซุล” (Ttongsul)ซึ่งเป็นไวน์ข้าวสูตรต้นตำรับของเกาหลี ที่ได้ผ่านการวิวัฒนาการมานับร้อยปี โดยสิ่งที่ทำให้ไวน์ชนิดนี้ แตกต่างจากไวน์ทั่วไปที่ทุกคนดื่มกัน ก็เพราะส่วนผสมพิเศษมัน นั่นคือ “อุจจาระเด็ก” (โอ้วววว..ว)

อย่างไรก็ตาม เครื่องดื่มชนิดนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีใต้มากนัก และเกือบจะสาบสูญไปในช่วง ค.ศ. 1960 แม้จะเชื่อกันว่ามันมีคุณสมบัติรักษาแผลและรอยฟกช้ำ ประสานกระดูกที่แตกหัก หรือแม้กระทั่งรักษาโรคลมบ้าหมูได้ก็ตาม

รายงานระบุว่า ไวน์ตงซุล มีปริมาณแอลกอฮอล์ 9 เปอร์เซ็นต์ มีส่วนผสมของอุจจาระเด็กที่มีอายุประมาณ 6 ขวบ ซึ่งแพทย์อ้างว่าอุจจาระของเด็กในวัยนี้จะไม่มีกลิ่นและมีความบริสุทธิ์ สามารถช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ในขณะที่ผู้ป่วยต้องรักษาตัวนานถึง 20 วัน แต่ไวน์ชนิดนี้จะช่วยย่นระยะเวลาการรักษาได้ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

นพ.ลี ชาง ซู (Lee Chang Soo)แพทย์แผนโบราณที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในแพทย์เพียงไม่กี่คนที่รู้กรรมวิธีผลิตไวน์ตงซุล กล่าวว่า การใช้อุจจาระเด็กเป็นส่วนผสมนั้น ก็เพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์ โดยมองย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน คนเกาหลีสมัยโบราณอ้างว่าอุจจาระสามารถรักษาโรคได้จำนวนมาก หรือแม้กระทั่งมูลสัตว์ก็สามารถนำมาใช้รักษาโรคได้เช่นกัน อาทิ มูลค้างคาวสามารถรักษาโรคพิษสุราเรื้อรัง หรือมูลไก่สามารถรักษาอาการป่วยที่เกี่ยวกับท้อง แต่ส่วนผสมเหล่านี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้กับแพทย์แผนตะวันออกอีกต่อไป ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย

สำหรับวิธีผลิตไวน์ตงซุล เริ่มต้นจากการนำอุจจาระเด็ก 6 ขวบ ไปแช่ในน้ำเป็นเวลา 1 วัน จากนั้นนำข้าวต้มและยีสต์ผสมเข้าด้วยกัน โดยจะใช้ข้าวที่ปราศจากความเหนียวเนื่องจากมีโปรตีนมาก ส่วนข้าวปกติจะใช้เพื่อปรับปรุงรสชาติให้ดีขึ้น แล้วจึงนำส่วนผสมทุกอย่างมาคนเข้าด้วยกันในหม้อ พร้อมกับใส่น้ำที่มีอุจจาระเด็กลงไป เมื่อนำลงจากเตาก็จะนำไปเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 30-37 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก็พร้อมดื่มได้แล้ว

โดยนักข่าวสาวที่ทดลองชิมไวน์ดังกล่าว บอกว่า รสชาติของตงซุลก็เหมือนกับไวน์ข้าวทั่วไป แต่ลมหายใจที่ออกมาจากจมูกของเธอ กลับมีแต่กลิ่น “อีเด็ก” (อี๋ๆๆๆๆ)

ไหนๆ ก็อ่านกันบ่อยแล้วกด Like ติดตามเรื่องฮิตติดกระแสกันเลยดีก่า

เรื่องแนะนำ

Loading...

วีดีโอแนะนำ

Loading...

ติดตามเรื่องราวอื่นๆจาก SpokedarkTV

[x]